Đá Aventurine | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Đá Aventurine

Đá Avanturin là dạng biến thể của thạch anh nhỏ hạt . Thường có mầu vàng , xanh lá cây,  xanh lam màu quả anh đào tím và đen . Ánh lấp lánh và ánh chập chờn huyền bí của đá avanturin là do các tạp chất dạng vẩy của mica ,hetit và hematite, cũng như các khe nứt chứa đầy sắt hyđroxit .

Đá Avanturin đươc khai thác ở  Úc,  Áo,  Braxin, Tâybanha, Na Uy, Chi Lê, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nó là loại đá rất phổ biến và được gọi là “ngọc của hoàng đế “.
Đá Avantturin (aventurine)

Công thức SiO2
Độ cứng theo thang Mohs : 6.0 – 7.0
Khối lượng riêng : 2.6 g/ cm3
Hệ tinh thể ba phương
Ánh thuỷ tinh

Tên gọi khác biến thể :
Belorechit – biến thể của avanturin
Ngọc Ấn Độ : Avanturin khai thác ở Ấn Độ
Taganait – avanturin khai thác ở dẫy núi Taganaj thuộc Nam Uran
Fuchsite – biến thể của avanturin được đặt tên để vinh danh nhà hoá học đức I . N.Von Fuchs

Tính chất chữa bệnh :
Avanturin giúp chống lại bệnh viêm da do dị ứng , phát ban , viêm da thần kinh và rụng tóc .Những sản phẩm từ avanturin giúp làm giảm áp lực ,chữa bệnh viêm phế quản và cảm lạnh , đươc sử dụng trong các trường hợp bị bệnh ở hệ tim mạch và các bệnh về tuần hoàn máu .Avanturin giúp cho vết thương mau lành ,tẩy bớt mụn cóc và làm tăng thị lực .Massage bằng những quả cầu avanturin rất có ích .Sự phong phú về mầu sắc của khoáng vật này cho phép tạo ra nhiều loại quả cầu có mầu sắc khác nhau .có tắc dụng tăng hiệu quả vật lý trị liệu . Đặc biệt có tác dụng là chuỗi hạt mầu xanh lá cây sẫm .

Tính chất mầu nhiệm

Avanturin là lá bùa giữ trạng thái vui sướng . Nó giúp cho con người ta tìm thấy đựợc tinh thần sảng khoái và đầu óc sáng suốt ,tăng cường lạc quan và sự tự tin .Người ta còn cho rằng ,avanturin còn làm nảy sinh mối thiện cảm với nhau .Gia tăng cảm xúc và tình cảm .Thiền định với khối tháp bằng avanturin cho cảm giác sâu lắng và vĩnh cửu .

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng tim : Tác động lên hệ tim mạch ,tế bào tuyến vú cột sống và hai tay ; giúp khởi sinh lòng nhân ái ,tính cởi mở chân thành ,sự nhậy cảm ; củng cố ý trí biến đổi thế giới .

Năng lượng chiếu xạ của Dương
Cung hoàng đạo :
Cung Kim Ngưu ,Thất Nữ ,Cự giải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More