Đá Thạch Anh Vàng | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Đá Thạch Anh Vàng

Thạch anh vàng (Citrine) tượng trưng cho tài lộc phú quý nên được gọi là viên đá kinh doanh, thường được các chủ kinh doanh để ngay tại bàn làm việc hay quầy thu ngân để thu hút may mắn tài lộc.

 Chùm vỉa Đá Thạch Anh Vàng

Giá Bán : Từ 1200.000 VND/kg trở lên .
Xuất xứ: Braxin.
Điện thoại: 0904.569.723 (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Địa chỉ : Số 8 - Ngõ 119 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

Tên Đá: Thạch anh vàng (Citrine)
Công thức : Sio2
 Độ cứng theo thang: 7.0 Mohs
Khối lượng riêng : 2.6g/cm3
Hệ tinh thể ba phương 
Ánh thuỷ tinh 

Lịch sử và truyền thuyết:
Tên của đá quý này (citrine) có nguồn gốc từ tiếng Pháp citron là quả chanh, vì thạch anh vàng phần lớn có màu của quả chanh tây.
Thời xưa, người ta đeo thạch anh vàng để chống lại nọc rắn độc và quỷ ám.
Đôi khi bạn nghe người ta gọi nhầm thạch anh vàng là thạch anh topaz. Vì topaz là một loại khoáng vật khác hẳn, nên ngành kỹ nghệ buộc phải loại bỏ tên này.
Giống như topaz, thạch anh vàng là một trong số đá mừng sinh nhật trong tháng 11 ở Mỹ.

Chất lượng, Giá trị và Tính phổ biến: 
Citrine là loại thạch anh trong suốt, có màu từ vàng, vàng mật ong đến nâu cam. Mặc dù loại thạch anh vàng có màu nâu cam sẫm đến màu cam hơi đỏ, tên gọi là citrine Madeira, từ trước đến nay là có giá trị cao nhất, nhưng sau này loại có màu vàng chanh sáng lại được ưa chuộng hơn.


Thạch anh vàng thường rẻ hơn thạch anh tím, là loại cùng nhóm với nó. Giống như tất cả loại thạch anh, thạch anh vàng cũng khá phổ biến và đủ loại kích cỡ và hình dáng, kể cả kích thước cực lớn. Người ta cũng hay dùng thạch anh để cắt mài và chạm trổ tùy thích.

Nguồn gốc:
Hầu hết thạch anh vàng được khai thác ở Brazin, đặc biệt là ở bang Rio Grande do Sul. Nó cũng được khai thác nhiều ở Bolivia.


Tính chất chữa bệnh:
Trong thực hành yoga chữa bệnh, xitrin được coi là loại đá kích thích đám rối dương và hoạt động của ống tiêu hoá .Thời cổ đại nguời ta tin rằng, xitrin giúp bảo vệ tránh được rắn độc cắn. Xitrin có tác động trong điều trị bệnh viêm dạ dầy ,việm thận - bể thận ,việm bàng quang. Xitrin tác động tốt tới não bộ và tích luỹ trong cơ thể năng lượng sống . Đặc biệt vớI các rung động của mình xitrin tạo ra xung quanh cơ thể con người aura (linh gác ) bảo vệ , che trở cho con người khỏicác tác động bất lợi từ bên ngoài .

Tính chất mầu nhiệm 
Xitrin từ lâu đã được coi là đá của sự thông thái và yên bình , có khả năng cứu con người ra khỏi tình trạng trầm uất . Ở La Mã cổ đại ,các vị nguyên lão thưòng đeo bên mình những tinh thể xitrin , vì họ cho rằng những viên đá này giúp họ có khả năng hung biện và giúp củng cố trí nhớ .Người ta cũng tin rằng xitrin giúp con ngườI có khả năng hểu nhâu hơn và củng cố những liên hệ tâm lý giữa con người với nhau .Xitrin giúp những nhân viên môi giớI và chào hàng có đuợc những lợI ích từ những hợp đồng có được .

Ảnh hưởng tới luân xa (Cảm xạ học)

Đối với luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột , thận và hệ tiết niệu - sinh dục ; luân xa tương ứng với tình yêu khác giới và sự thoả mãn trong tình cảm ,tình dục .Dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này .
Đối với luân xa vùng đám rối dương: Có ảnh hưởng tới lá gan ,lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hoá .Luân xa này có liên quan tới lý trí , điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng .

Năng lượng cảm thụ của Âm 
+ Cung hoàng đạo
+ Cung Song Tử

Tên gọi khác biến thể :
+ Topa Tây Ban Nha
+ Topa vàng ánh kim

Xử lý tăng vẻ đẹp thường gặp: 
Phần lớn thạch anh vàng trên thị trường có nguồn gốc là thạch anh tím được nung nhiệt để chuyển thành màu vàng kim.

Bảo quản và làm sạch: 
Thạch anh vàng có độ cứng 7 trên thang Mohs. Nó vững bền và có thể đeo hàng ngày.
Rửa thạch anh vàng với xà phòng: dùng bàn chải chà phía sau viên đá là nơi co thể dính chất dơ.
Không nên để nữ trang thạch anh vàng dưới nhiệt và ánh sáng mạnh trong thời gian lâu.
Xem thêm: Trang suc da thach anh vang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More