Bán Đá Turquoise | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Bán Đá Turquoise

Đá Turquoise với màu quá đặc trưng nên tên của đá đã được dùng để chỉ cho màu này. Turquoise cũng là báu vật trong hàng nghìn năm. Các nền văn hóa cổ xưa gồm Tây Tạng, Mỹ bản xứ, Aztecs, Trung Hoa và Ai Cập đã tôn vinh turquoise vì sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp chủa chúng.


Tên Đá: Đá Turquoise Thô
Độ cứng theo thang: 5.0 - 6.0 Mohs 
Giá Bán: Từ ..../kg VND trở lên (phụ thuộc vào chất lượng đá) 
Liên hệ: 0904.569.723 (Vui lòng liên hệ ngoài giờ hành chính trừ thứ 7 và chủ nhật)


Đá Turquoise màu Lam được mài thành hàng trang sức.Turquoise là một trong những đá mừng sinh nhật tháng 12.
Lịch sử và truyền thuyết:
Người Ai Cập cổ giữ turquoise làm tài sản: các nhà khảo cổ tìm thấy nữ trang hoàng gia có những đá quý này có tuổi đến hơn 5000 năm.
Turquoise là đá quý cấp quốc gia của Tây Tạng, họ xem chúng mang đến sức khỏe tốt, sự may mắn và giúp tránh những điều rủi ro.
Người Aztec và Incas xem turquoise quý hơn vàng, đã đưa các đá này về từ những mỏ ở phía bắc, bây giờ là vùng tây nam nước Mỹ. Đeo turquoise sẽ được thượng đế bảo vệ.
Những chiến binh Apache gắn turquoise vào cung tên để gia tăng độ chính xác. Các nhà sưu tập đã đánh giá cao những trang sức đẹp mắt bằng turquoise làm bởi người Navajo, Pueblo và Zuni.
Trong Viện Smithsonian, Đá turquoise nổi bật cùng với 700 carat kim cương trong vương miện Marie-Louise, là một quà tặng của hoàng đế Napoleon cho vợ ông trong lễ cưới. Vương miện này đầu tiên được gắn đá emerald, sau này được thay thế bằng đá turquoise phù hợp bởi công ty Van Cleef & Arpels vào những năm 1950.

Chất lượng, Giá trị và Tính phổ biến:
Turquoise có nhiều và rẻ nhưng khó kiếm đá chất lượng cao với màu xanh da trời thuần chất và thậm chí cả cấu trúc trong mờ. Màu turquoise có giá trị nhất là xanh da trời đều. Đôi khi turquoise thành phẩm có dạng mạng lưới, giống như những mạng nhện màu đen theo các kiểu hấp dẫn.

Nguồn gốc:
 Turquoise được khai thác ở tây nam nước Mỹ và Trung Quốc. Các bang ở Mỹ sản xuất nhiều turquoise nhất là Arizona, New Mexico, Colorado và Nevada.
Turquoise đẹp khai thác ở Iran, nhưng nguồn đá nổi tiếng này đã không còn sản xuất đá chất lượng thấp nữa.

Bảo quản và làm sạch:
Turquoise có độ cứng 5 đến 6 trên thang Mohs. Turquoise thiên nhiên thường phai màu theo thời gian vì cấu trúc xốp nên dễ hấp thu mồ hôi và hóa chất.
Không bao giờ rửa turquoise bằng hóa chất và không được để chúng tiếp xúc với dụng cụ lau bằng kim loại, ammoniac, nước hoa hay mỹ phẩm. Không được rửa turquoise trong máy siêu âm. Nhiệt độ cao có thể làm mất màu của chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More