Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy năm 2012 Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy năm 2012 | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2012

Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy năm 2012 Sửa nhà theo nguyên tắc phong thủy năm 2012

Những nhà có cửa chính hướng Đông Nam tránh để cửa sập mạnh, không tân tạo hay đào bới ở khu vực cửa chính trong năm 2012.

Sửa chữa nhà cửa không nên tùy tiện bởi kích hoạt các khu vực năng lượng xấu sẽ không mang lại điều tốt lành. Nếu ngôi nhà cần sửa đang bị bỏ trống, không có người ở, thì bạn có thể bắt đầu từ bất cứ khu vực nào, chỉ cần chọn ngày giờ tốt là có thể khởi công. Nhưng nếu vẫn có người ở trong nhà này và bạn không có ý định chuyển đi trong thời gian tu sửa, thì công việc cần được thực hiện theo các quy tắc Phong thủy.
Trong Huyền Không Phi Tinh, ngoài xem xét Cửu tinh (Nhất Bạch, Nhị Hắc…), người ta còn đặc biệt chú trọng ảnh hưởng của 3 vì sao (Thần Sát) được cho là mạnh nhất trong số các thế lực ảnh hưởng tới hung cát của gia chủ: Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát.
Thái Tuế
Sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong Thái Dương hệ, được người Trung Hoa tôn là Thái Tuế, vị thần tối cao, cai quản mọi cát hung của cả năm. Phong thủy cho rằng: "Có thể dựa vào nhưng không được đối mặt Thái Tuế. Không gì mang lại nhiều may mắn hơn việc nuôi dưỡng Thái Tuế và không gì mang lại nhiều rủi ro hơn việc chống đối Ngài".
Trên thực tế, sao Mộc có thể tích lớn gấp 1.000 lần và trọng lượng gấp 300 lần so với Trái Đất. Phải mất 12 năm ngôi sao này mới xoay hết một vòng quanh Mặt Trời. Con số 12 này cũng trùng với chu kỳ 12 con giáp. Vị trí của mỗi con giáp trên la bàn cũng chính là vị trí của Thái Tuế trong năm tương ứng.
Phương vị của Thái Tuế
Phong thủy phân biệt 8 hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Để tăng độ chính xác, người ta chia mỗi hướng của la bàn thành 3 sơn (mỗi sơn chiếm 150), chẳng hạn Đông Bắc được chia thành 3 phần tạm gọi là Đông Bắc 1, Đông Bắc 2 và Đông Bắc 3; Nam chia thành Nam 1, Nam 2, Nam 3…
Phương vị của Thái Tuế theo từng con giáp:

Con giápPhương vị của Thái TuếCon giápPhương vị của Thái Tuế
BắcNgọNam
SửuĐông Bắc 1MùiTây Nam 1
DầnĐông Bắc 3ThânTây Nam 3
MãoĐôngDậuTây
ThìnĐông Nam 1TuấtTây Bắc 1
TịĐông Nam 3HợiTây Bắc 3
Năm Mão 2011, Thái Tuế ở phương Đông.
Năm Thìn 2012, Thái Tuế sẽ chuyển đến Đông Nam 1.
Năm 2013 Thái Tuệ tới Đông Nam 3 và cứ tiếp tục di chuyển như vậy.
Cần lưu ý là năm ở đây được tính từ ngày 4/2 dương lịch của năm này tới ngày 3/2 dương lịch của năm tiếp theo (theo lịch Mặt trời của Trung Quốc).
Tránh phạm Thái Tuế
Người xưa rất sợ phạm Thái Tuế vì cho rằng điều này có thể dẫn đến mất mát, rủi ro, bệnh tật, thương vong, tai ương và bế tắc trong sự nghiệp. Ảnh hưởng của Thái Tuế năm nay có thể rất lớn vì khu vực Đông Nam đồng thời chịu ảnh hưởng xấu của Ngũ Hoàng.
Các nguyên tắc cần tuân thủ trong năm 2012, khi Thái Tuế chiếu vào Đông Nam 1(112,5 độ - 127,5 độ):
Tuyệt đối tránh đào bới đất ở khu vực Thái Tuế trị vì.
Những ngôi nhà có cửa chính hướng về Đông Nam cần tránh không để cửa sập mạnh, không tân tạo hay đào bới ở khu vực cửa chính trong năm 2012.
Không ngồi đối diện với hướng của Thái Tuế khi làm việc. Nên ngồi xoay lưng lại hướng này để được Thái Tuế hỗ trợ.
Tuế Phá
Tuế Phá là phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong năm 2012, Tuế Phá chiếm một góc 15 độ ở Tây Bắc 1 (292,5 độ – 307,5 độ). Đây là phương vị xấu của năm, cần tránh tu sửa, động thổ hoặc gây ồn.
Kích động Tuế Phá thường nhanh chóng mang tới rắc rối về sức khỏe, nhất là với người già, người bệnh. Nếu nhất thiết phải tiến hành tu sửa ở Tây Bắc 1, nên chọn ngày tốt và đặt một chuông gió kim loại 6 ống giữa khu vực cần sửa và phần còn lại của ngôi nhà.
Tam Sát
Tam Sát có thể mang lại 3 loại tai họa: hủy hoại thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ. Trong năm 2012, ngôi sao này chiếm một góc 45 độ ở phương Nam. Vì vậy cần:
Tuyệt đối tránh tu sửa ở khu vực Nam của nhà ở, văn phòng trong năm 2012.
Không đục tường, gõ mạnh ở khu Nam của nhà ở nếu không thật cần thiết.
Nếu nhất thiết phải tu tạo thì cần tránh bắt đầu hoặc kết thúc công việc này ở khu vực trị vì của Tam Sát.
Không bật đài, TV gây ồn ào ở khư vực này, tránh dập cửa mạnh.
Với những ngôi nhà có vườn, không đào đất trồng cây, đào hồ ở khu vực Nam của toàn bộ ngôi nhà.
Nếu phải xoay lại bàn làm việc trong năm nay, tránh ngồi quay lưng về hướng Nam, mặt nhìn về Bắc, kể cả nếu Bắc là hướng tốt theo quái số của bạn. Nên ngồi nhìn về Nam, nếu đó là hướng tốt của bạn, để có thể đón trước những điều xấu.
Nếu cửa chính hướng về Nam, đặt một đôi Nghê ngay phía trong cửa nhìn ra ngoài để bảo vệ ngôi nhà.
Hóa giải bằng cách đặt ba linh thú Kỳ Lân, Nghê và Tỳ Hưu ở cung Nam của ngôi nhà hoặc căn phòng.
Từ trái sang phải: Kỳ lân, Tỳ hưu, Nghê
Từ trái sang phải: Kỳ lân, Tỳ hưu, Nghê
Kỳ lân kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa, giúp cho công việc kinh doanh và quan hệ cá nhân của bạn khỏi xấu đi quá mức, gây mất tiền của, buồn rầu.
Tỳ hưu giúp bạn tránh những quyết định sai lầm trong kinh doanh, gây mất tiền của.
Nghê là người bảo vệ thanh danh của bạn, giúp chống lại các điều thị phi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More