Nhật Bản tặng Hà Nội anh đào nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Nhật Bản tặng Hà Nội anh đào nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao

Một hội hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản vừa tặng thành phố Hà Nội 500 cây anh đào nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm tới.
 
Với nhiều người Việt Nam, anh đào được xem là loài hoa biểu tượng của Nhật Bản.

 
Hôm qua, khoảng 50 người đã tham gia lễ trồng anh đào tại một công viên ở Hà Nội, trong đó có các quan chức thành phố và thành viên Hội hữu nghị Việt Nam khu vực Chukyo, miền trung Nhật Bản, nơi tặng anh đào cho Hà Nội. Một số học sinh trung học Hà Nội học tiếng Nhật cũng tham dự.

Một em cho biết, nhờ những cây anh đào này mà em cảm thấy gần gũi với Nhật Bản hơn.Với nhiều người Việt Nam, anh đào được xem là loài hoa biểu tượng của Nhật Bản.

Tuy nhiên, trồng anh đào khó vì lý do khí hậu và thổ nhưỡng. Hai loại hoa tặng Hà Nội là hai loại hoa trồng ở các vùng ấm của Nhật Bản, ví dụ như Okinawa.

Hội hữu nghị cũng cử 10 người làm vườn từ Nhật Bản sang hướng dẫn cho nhân viên của công viên cách tưới cây và chăm sóc đất cho cây. 

Dự kiến, sau 1 năm, anh đào sẽ mọc cao khoảng 2 mét và bắt đầu ra hoa. Hội này có kế hoạch tổ chức ngắm hoa anh đào trong công viên ở Hà Nội vào mùa hoa năm tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More