Kinh hoàng cảnh bày bán hươu, nai, nhím, cầy… nơi đất Phật | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

Kinh hoàng cảnh bày bán hươu, nai, nhím, cầy… nơi đất Phật

Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân, du khách thập phương lại đổ về chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) để du xuân, lễ Phật. Song, không gia linh thiêng nơi đất Phật đang bị những hàng quán xâm lấn nặng nề với những hình ảnh xẻ thịt thú rừng công khai dọc hai bên đường vào chùa Hương.

Nhằm giải quyết “vấn nạn” này, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Ban BTC Lễ hội chùa Hương kiên quyết xử lý nghiêm những hàng quán treo thịt thú rừng trước cửa. Tuy nhiên trong mùa lễ hội năm nay, tình trạng treo ngược thịt thú và xẻ thịt ngay tại chỗ vẫn công khai tồn tại.


Dọc trên bến đò Thiên Trù, nhiều hàng quán công khai bày treo ngược nguyên con hươu, nai, nhím, cầy... để chào mời thực khách bất chấp lệnh cấm.

Phía dưới những con thú bị xẻ thịt là những chiếc chậu hoặc tờ giấy để hứng tiết như một sự khẳng định của chủ quánvề sự "tươi ngon" của các con thú.


Một con hươu được trói chân, buộc cẳng lại rồi để ngay trước cửa quán ăn để chờ được "hóa kiếp".


Năm nào tình trạng treo ngược nguyên con và nạn xẻ thịt thú ngay tại chùa Hương cũng được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhưng năm nào tình trạng này cũng tái diễn...


Để làm hài lòng khách, nhiều cửa hàng sẵn sáng cho “đồ tể” tùng xẻo và thịt thú để tăng tính “trung thực và khách quan” trước con mắt háo hức của khách du xuân..

Chùa Hương là đất Phật,chốn thanh tịnh nơi mà người ta tìm đến để cầu sự may mắn và an lành thì những hình ảnh như thế này có lẽ là một nghịch lý về thiện tâm nơi cửa Phật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More