Chống ngán ngày Tết với cá lóc nướng rơm | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Chống ngán ngày Tết với cá lóc nướng rơm

Sau nhiều ngày vui Tết với nhiều loại thịt, người miền Tây bắt đầu chống ngán bằng món cá lóc nướng rơm dân dã.

Từ sáng mồng ba Tết tiểu thương các chợ miền Tây bắt đầu mang cá lóc ra chợ bán do có nhiều người mua về nướng trui, nấu canh chua chống ngán sau những ngày “xơi” quá nhiều thịt. Vì vậy cá lóc đồng bán được giá cao, dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng một ký nhưng vẫn cháy hàng. Để nướng cá, công đoạn đầu tiên là đập chết mang xỏ lụi cặm xuống bãi đất trống.
Rơm rạ được ém xuống sát mặt đất một lớp để cá được nướng chín phần mõm.
Sau đó phủ rơm trùm lên những con cá lóc được xỏ lụi. Anh Trần Văn Hậu ở khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết 5h30 sáng đã chạy ra chợ tìm mua cá lóc. “Tôi thích nhất món cá lóc nướng rơm, da cá vàng ươm hòa quyện cùng màu đen của vẫy cá cháy khét có mùi thơm rất đặc trưng khi ăn kèm muối ớt. Xa ruộng đồng 30 năm nhưng không bao giờ quên món”, anh Hậu chia sẻ.
Châm lửa đốt rơm nướng cá. Ở các quán nhậu đây là món “anh hùng trong khói lửa”. Phải kiên nhẫn chờ tàn rơm cháy hết để cá được chín thật đều.
Sau khi tàn rơm được khều trơ ra những con cá lóc nướng vàng ươm, vậy cá bị cháy sạch.
Đặt cá lóc nướng rơm lên tàu lá chuối rồi dùng rơm cạo ngược cho hết sạch vẫy cá bị cháy đen bên ngoài mang vào nhà chấm muối ớt khề khà với người thân, bè bạn bên mâm cơm ngày Tết. Ngoài cá lóc nướng rơm, khô cá lóc được dùng để nấu canh chua ăn chống ngán những ngày Tết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More