Bí kíp bảo quản đồ trang sức bằng bạc | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Bí kíp bảo quản đồ trang sức bằng bạc

Dưới đây là những mẹo hay bảo quản đồ trang sức bằng bạc để chúng luôn sáng đẹp, mời các bạn cùng tham khảo:

Cách lau đồ trang sức bằng bạc
- Cách đơn giản nhất là dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi lau sạch.
- Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh cho vào nồi và cho trang sức bằng bạc vào đun sôi. Lấy trang sức ra rửa sạch với nước là được.
Cách làm hồi phục vẻ sáng bóng của đồ trang sức bằng bạc
Với những đồ trang sức bằng bạc đã mất đi độ bóng sáng, trước tiên, ta dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức, sau đó dùng một loại dung dịch được pha trộn theo tỷ lệ như sau: 100g nước trộn với 20g lưu huỳnh rửa lại cuối cùng dùng nước sạch rửa lại là được.
Bí kíp bảo quản đồ trang sức bằng bạc, Eva Sành điệu, lam sach do trang suc, bao quan do trang suc, lam sach day bac, lam bong day bac, kinh nghiem hay, bao phu nu,
Dùng nước cốt chanh giúp đồ trang sức bạc sáng bóng hơn. (Ảnh minh họa)

Cách rửa đồ trang sức bằng bạc
Trước tiên, ta dùng nước rửa sạch đồ trang sức, dùng khăn lau khô, cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp đó ta dùng hỗn hợp amôniăc và bội đá vôi trắng hoà thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức, để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng là được.
Cách tẩy rửa đồ trang sức bị bẩn nhiều
Ta dùng một gói bột hiện hình (dùng trong chụp ảnh) hoà đều vào 1kg nước cho đồ trang sức vào trong dung dịch vừa pha ngâm từ 3 - 5 phút rồi lấy ra (nếu là đồ trang sức bằng bạc thời gian ngâm có thể ngắn hơn một chút. Sau khi lấy ra, ta dùng nước rửa sạch dừng khăn lau nhẹ là vết bẩn sẽ đi hết. Nếu đồ trang sức có nhiều hoạt tiết rườm rà, vết bẩn bám trong kẽ ta có thể dùng bàn chải thấm nước xà phòng để rửa từng chi tiết nhỏ. Nếu sau khi rửa xong, đồ trang sức chưa được sáng bóng cho lắm, ta có thể dùng vải mịn chấm thuốc đánh bóng và dầu máy để xoa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More