Phòng khách thông thoáng trong nhà nhỏ | Đá quý phong thủy

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

Phòng khách thông thoáng trong nhà nhỏ

Ánh sáng và sự thông thoáng làm cho phòng khách luôn tươi mới và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng
Với những căn nhà phố có diện tích hạn chế thì việc sắp xếp nội thất ra sao, thiết kế ánh sáng như thế nào để làm cho phòng khách thông thoáng là băn khoăn của không ít gia chủ.

Chị Mai Thanh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Phòng khách nhà tôi không có cửa sổ, tôi không biết phải thiết kế đèn thế nào để căn phòng có đủ ánh sáng và vẫn đảm bảo thông thoáng. Với tôi điều này rất quan trọng vì đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng thể hiện bộ mặt của ngôi nhà."

Thực vậy, theo tư vấn của các kiến trúc sư, việc sử dụng và bố trí ánh sáng đúng cách sẽ giúp phòng khách đẹp rực rỡ mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần có.Theo KTS Trần Đức Thắng, cửa sổ có tác dụng chiếu sáng và làm thoáng không khí, cửa sổ rộng vừa đem lại ánh sáng ấm áp và tạo sự trong lành, mát mẻ. Để căn phòng thông thoáng, không nên đặt vật cản trước cửa. Trong trường hợp phòng khách thiếu ánh sáng, không có cửa sổ bạn có thể làm thoáng phòng bằng cách thường xuyên mở cửa các phòng chức năng khác để tạo ra sự đối lưu không khí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng điều hòa nhiệt độ để cải thiện không khí bách bí trong phòng.


Ngoài ánh sáng chính của phòng khách thường được sử dụng từ những loại đèn mang đến sự trang trọng như đèn chùm, đèn thả…thì tường nhà có thể thiết kế các loại đèn khác: đèn rọi tranh, đèn chiếu sáng cho tủ tường, hốc tường, đèn cho khu vực cầu thang lên xuống, đèn sàn hoặc đèn để bàn chiếu sáng bộ ghế sofa. Tuy nhiên đối với phòng khách nhỏ thì nên sử dụng đèn treo và số lượng đèn trang trí không quá nhiều để không gây nên cảm giác rối mắt. Nếu biết kết hợp hài hòa, những hệ thống đèn sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống khá quan trọng này.

Bạn cũng có thể trang trí nội thất một cách khéo léo để thiết kế không gian này theo ý muốn. Bộ ghế sofa mềm mại kết hợp một cách hài hòa với rèm, tủ kệ...sẽ khiến phòng khách trở nên thoáng đãng mà vẫn bắt mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý kết hợp mành rèm với kính để tạo nên những khoảng kín-hở, sáng-tối cần thiết vào những thời điểm nhất định. Và một điều không thể thiếu là luôn giữ căn phòng gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng Lên Các Mạng Xã Hội

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More